Site icon Võ Minh Tuấn Blog

Hướng dẫn tích hợp dark mode cho website WordPress

Hướng dẫn tích hợp dark mode cho website WordPress các đơn giản nhất.

Dark mode cho website là gì ?

Các bạn đã biết đó, vài năm gần đây dark mode hay night mode (giao diện tối màu, giao diện ban đêm) đã trở thành xu hướng thiết kế.

Tác dụng của nó làm giảm cường độ ánh sáng phát ra từ màn hình máy tính, điện thoại. Các hệ điệu hành hay phần mềm cũng dần được tích hợp.

Việc tích hợp dark mode cho website WordPress cũng giúp cho đọc giả đỡ mỏi mắt hơn và cũng như có thể tiết kiện PIN cho máy tính hay điện thoại của khách truy cập.

Hiện nay nhiều website lớn như youtube, facebook đều có dark mode. Và chúng ta cũng không nằm ngoài cuộc đua này, nếu bạn nào muốn thay đổi một chút cho website của mình thì xem hết bài viết này nhé.

Tích hợp dark mode cho website WordPress bằng plugin

Đầu tiên, các bạn sẽ cần phải cài đặt và kích hoạt plugin WP Dark Mode (tải tại đây).

Tiếp theo, các bạn truy cập SettingsWP Dark Mode. Tại đây, các bạn sẽ cần chú ý đến 3 tab là General Settings, Display SettingsStyle Settings.

Sau khi thiết lập, click vào nút Save Settings để lưu lại.

Về cơ bản chỉ có các cài đặt đơn giản như vậy thôi, sau khi caid đặt xong nó sẽ có gia diện như sau:

Tích hợp dark mode cho website WordPress bằng theme có sẵn

Ở trên mình đã hướng dẫn cho các bạn càu đặt dark mode cho WordPress bằng plugin. Cách này dành cho cá theme không hỗ trợ dark mode.

Nhưng hiện tại cũng có khá nhiều theme wordpress hỗ trợ dark mode rồi, chẵn hạn như theme Jnews mình đang sử dụng.

Và có nút chuyển đổi sáng – tối trên gốc phải màn hình, dễ dang chuyển đổi qua lại nhanh chóng.

Bạn nào quan tâm đến theme Jnews, mình có chia sẻ theme này và cả key bản quyền có thể xem qua bài viết này để nhận theme nha các bạn.

Lời kết

Như vậy mình cúng đã vừa hướng dẫn tích hợp dark mode cho website WordPress. Cũng như chia sẻ theme Jnews hỗ trợ dark mode đến các bạn. Với nhu cầu thông thường bạn sử dụng plugin WP Dark Mode bản miễn phí là đủ. Phiên bản trả phí của plugin này cho phép bạn tùy biến nhiều thứ hơn nhưng mức giá lại khá đắt.

Còn bạn thì sao? Bạn đã tích hợp dark mode cho website của mình chưa nè? Bạn đã sử dụng phương pháp nào để làm điều đó? Hãy chia sẻ với mọi người ý kiến của bạn về dark mode thông qua comment bên dưới nhé.

“Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều”.

Exit mobile version